Nhận biết 4 dấu hiệu bé nhà bạn sắp bị ốm

Bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh luôn là niềm ao ước của các ông bố bà mẹ khi nuôi con nhỏ.

Tuy nhiên, sức đề kháng của bé còn quá non yếu nên rất dễ bị các vi khuẩn gây bệnh tấn công là điều khó tránh. Đừng quá lo lắng, hãy chuẩn bị cho mình cẩm nang kiến thức để chăm sóc con thật tốt.

Dưới đây là bật mí 4 điều thú vị về bé trước khi bị ốm để mẹ kịp phòng tránh và hỗ trợ cho bé.

  1. Tâm trạng bất ổn 

Fussy baby girl sucking her thumb

Với trẻ nhỏ, do chưa thể truyền đạt được điều mình nghĩ bằng lời nói thì dấu hiệu bé sắp ốm của bé sẽ được thể hiện bằng thái độ hay khó chịu và cáu kỉnh. Ngoài ra, một số dấu hiệu như bỗng nhiên khóc nhiều, chán chơi hay buồn bã cũng cần được mẹ chú ý.

  1. Đổ mồ hôi nhiều

Nếu bé đột nhiên đổ nhiều mồ hôi trong khi nhiệt độ vẫn ở mức bình thường và bé thì mặc quần áo không quá dày, không uống sữa nóng hay vui chơi, vận động nhiều thì đây chính là những dấu hiệu bé sắp ốm.

Bên cạnh đó nếu bé thường xuyên đổ mồ hôi khi ngủ, nhất là ban đêm thì mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của các loại bệnh lý khác.

  1. Thay đổi khẩu vị

Crying baby boy refusing to eat food from spoon with hands dirty

Bé chán ăn, lười ăn, ăn không ngon miệng cũng là dấu hiệu bé sắp ốm. Nguyên nhân là do lúc này cơ thể bé đang mệt mỏi và hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn bình thường khiến bé mất cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, vị giác của bé khi sắp ốm cũng thay đổi nên bé không còn cảm cảm giác ngon miệng, ngay cả những món ăn mà bình thường bé rất thích.

  1. Khó ngủ

Bé không chịu ngủ, hay ngọ nguậy, ngủ ít, ngủ chập chờn, dễ thức giấc… là những biểu hiện cho thấy cơ thể bé không khỏe. Bởi khi sắp ốm, bé thường cảm thấy bứt rứt, thân nhiệt thay đổi dẫn đến khó ngủ, ngủ kém.

Bên cạnh đó, bé sắp ốm còn có biểu hiện da dẻ hơi khô, môi đỏ và căng nhưng khô, thở ra hơi nóng,…

Hãy thử quan sát bé nhà bạn và cẩn thận khi bé có những dấu hiệu này nhé!