5 bước giúp mẹ chăm sóc trẻ ho khan tại nhà

Các chuyên gia từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ không khuyến khích bạn sử dụng các loại thuốc không kê toa, bao gồm thuốc chống trầm cảm và thuốc giảm ho dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Một số loại thuốc có nguy cơ bị các phản ứng phụ nghiêm trọng trong nhóm tuổi này và có thể không hiệu quả đối với trẻ. Nhưng hầu hết ho là do virút gây ra và tự khỏi bệnh, nếu con của bạn đang bị ho khan, có rất nhiều cách mẹ có thể áp dụng để chăm sóc trẻ tại nhà mà không cần dùng đến kháng sinh.

  1. Uống thật nhiều nước

1

Cho bé uống thật nhiều nước hoặc có thể là nước ép trái cây vì chúng có thể làm ẩm và làm dịu cuống họng, giảm triệu chứng đau họng.

  1. Cho trẻ dùng súp gà với tỏi

2

Theo David Becker, MD, giáo sư phụ khoa lâm sàng tại Đại học California, San Francisco, Bộ môn Nhi khoa, gợi ý rằng sự kết hợp này có khả năng kháng virút và con bạn có thể cảm thấy tốt hơn.

  1. Giữ ẩm cổ họng và đường mũi

3

Cho trẻ chạy máy xông hơi hoặc đặt máy phun ẩm trong phòng nhằm giữ cho đường thở của bé không bị khô rát, làm dịu cơn đau thắt ở cổ họng, có thể làm ho.

  1. Một thìa mật ong

4

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, mật ong có tác dụng như các loại thuốc giảm ho. Mẹ có thể pha mật ong vào một cốc trà thảo dược hoặc nước ấm cho trẻ uống mỗi ngày.

Tránh cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong, vì trong mật ong có thể chứa bào tử gây ngộ độc mà trẻ lớn và ngưới lớn có thể dễ dàng xử lý được trong khi trẻ sơ sinh thì không.

  1. Dùng siro thảo mộc giảm ho

aerolet-cover

Aerolet là siro giảm ho được chiết xuất hoàn toàn từ lá thường xuân giúp giảm ho, nới lỏng hệ hô hấp. Sản phẩm được bào chế ở dạng siro hương anh đào dễ uống, thích hợp dành cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Lời khuyên

  • Khuyến khích trẻ nghỉ ngơi và ăn thực phẩm bổ dưỡng trong khi bị bệnh điều này sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn.
  • Đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay nếu như con bạn có triệu chứng khó thở, ho ra máu, bị sốt hoặc bé dưới ba tháng tuổi.